Grammy 2022: Olivia Rodrigo là Nghệ sĩ mới xuất sắc

MỸOlivia Rodrigo, 19 tuổi, thắng ba giải ở Grammy 2022, trong đó có “Nghệ sĩ mới xuất sắc” và thua hạng mục Album của năm về tay Jon Batiste.

Jon Batiste thắng giải “Album của năm”

Giải thưởng lớn cuối cùng thuộc về nghệ sĩ da màu Jon Batiste với album We Are. Anh nói: “Nghệ thuật, sáng tạo sẽ chạm vào tâm can mọi người vào một thời điểm nào đó. Một tác phẩm nghệ thuật, một bài hát sẽ phát ra tín hiệu để tìm được người cần nó. Tôi yêu âm nhạc, muốn tham gia ngành giải trí từ khi còn là một cậu bé. Cả gia đình tôi đều cùng làm việc, có mặt trong album. Giải thưởng này dành cho những nghệ sĩ thực thụ. Tôi yêu mọi người. Hãy là chính mình”.

Album phản ánh một phần cuộc sống thời đại dịch, đồng thời lên án nạn phân biệt chủng tộc. Trên tạp chí Atwood, Batiste nói album đại diện cho âm nhạc không thể loại, chỉ hướng đến mục đích kể chuyện, là đỉnh cao trong sự nghiệp của anh.Trước đó, giới chuyên gia dự đoán Olivia Rordigo có nhiều cơ hội thắng với Sour. Tuy nhiên, cô chỉ giành được một giải thưởng lớn năm nay ở hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc”.

Carrie Underwood biểu diễn 

Ca sĩ nhạc đồng quê biểu diễn bài Ghost Story, được nhiều khán giả cổ vũ. Trước đó, một thành viên trong êkíp của Uderwood lên sân khấu nói về công việc tư vấn trang phục cho các nghệ sĩ và giới thiệu tiết mục của cô.

Bruno Mars thắng giải Grammy thứ hai

“Leave the Door Open” của Silk Sonic – nhóm nhạc gồm hai thành viên là Anderson .Paak, Bruno Mars – chiến thắng giải thưởng lớn thứ hai – “Ghi âm của năm”. Trước đó, nhạc phẩm giúp họ đoạt giải “Bài hát của năm”.

Anderson .Paak phấn khích khi được vinh danh, cho biết: “Nghe nào, tôi đang rất cố gắng trở nên khiêm tốn trong khoảnh khắc này. Tôi yêu tất cả các nghệ sĩ được đề cử. Chúng tôi sẽ mua đồ uống cho các bạn, hãy say đêm nay nhé. Chúa phù hộ các bạn”. Chương trình sau đó chiếu video tri ân các thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ, những nỗ lực của họ trong thời dịch.

Arvil Lavigne xuất hiện

Ở tuổi 37, sau nhiều năm không hoạt động showbiz, Arvil Lavigne giữ vẻ trẻ trung. Cô nói: “Giải Grammy là minh chứng cho những điều chúng ta có thể cùng nhau làm”. Ca sĩ giới thiệu đề cử “Song ca/trình diễn nhóm xuất sắc”, công bố giải thưởng thuộc về Doja Cat, SZA với Kiss Me More.

Doja Cat gặp sự cố vì tà váy xẻ cao, liên tục phải giữ tay trong lúc phát biểu. Doja khóc, nói: “Chuyện này có ý nghĩa rất lớn với tôi. Tôi đã trải qua nhiều chuyện. Xin cảm ơn mọi người, mong tất cả đều giữ sức khoẻ”. MC Trevor Noah nói: ‘”Tôi thấy Doja đi vào nhà vệ sinh, tôi nói: ‘Ô, chị được nhận giải kìa”‘.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

G

Liên hệ: 0889 765 656